Cách viết content quảng cáo trong bất động sản – Làm thế nào tạo ấn tượng với khách hàng ở 5s đầu tiên

Tin ngày: Tháng Bảy 30, 2019 lúc 3:43 chiều

Cách viết content quảng cáo trong bất động sản – Làm thế nào tạo ấn tượng với khách hàng ở 5s đầu tiên? Câu hỏi này câu hỏi rất quen thuộc với giới marketer, bởi ai cũng hiểu rằng để một quảng cáo thành công, đánh đúng vào huyệt tâm lý khách hàng thì Content là yếu tố quan trọng bậc nhất chi phối cả chiến dịch.

Không riêng gì bất động sản, bất kể ngành nào cũng vậy để viết được content hấp dẫn nhưng tôi chắc chắn rằng bất động sản là lĩnh vực sẽ khốc liệt hơn bởi sản phẩm mà chúng ta bán giá không hề nhỏ, tệp khách hàng mà chúng ta tiếp xúc sẽ kĩ tính hơn rất nhiều.

Khi setup một chiến dịch marketing hay truyền thông bất động sản chúng ta luôn đặt ra câu hỏi. Đối tượng khách hàng của dự án là ai? Để làm sao xác định được họ, hãy trả lời cho tôi những câu hỏi này:

WHAT – Họ muốn mua cái gì?
WHERE – Họ muốn mua ở đâu?
WHEN – Khi nào họ muốn mua?
WHO – Ai muốn mua?
WHY – Tại sao lại muốn mua?
HOW – Họ sẽ mua như thế nào?

Khi trả lời được 5 câu hỏi này bạn đã có factsheet khách hàng tiềm năng và tiếp theo bạn chỉ cần tối ưu lại content của mình.
Bạn nên nhớ khách hàng của chúng ta một ngày tiếp cận với hàng ngàn thông tin khác nhau nên để thông tin của mình đọng lại trong tâm trí khách hàng chúng ta cần xúc tích và ngắn gọn thông điệp.

Thông thường các chiến dịch của MKT mà tôi đã làm đi theo 2 hướng với 2 tệp khách hàng:

– Khách hàng mua để ở: Mua chung cư, biệt thự, liền kề…

Đối tượng khách hàng này họ quan tâm cái gì? Họ quan tâm đến các chủ đề liên quan đến: Vị trí, kết nối giao thông, tiện ích, giá bán, pháp lý, phương thức thanh toán …

– Khách hàng mua để đầu tư: Đất nền, shophouse, biệt thự biển….

Đối tượng khách hàng này họ quan tâm đến cái gì? Họ quan tâm đến tiềm năng sinh lời, thanh khoản dòng tiền, pháp lý minh bạch, tiềm năng khu vực vùng, các chính sách chủ đầu tư cam kết…

Bạn hãy dựa vào các chủ đề trên để đưa khách hàng về với mình nhé.

Content quảng cáo khác gì những content khác?

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo, bài viết này tôi sẽ đề cập đến 2 vấn đề chính:

– Quảng cáo trên hệ sinh thái google adwords hay còn gọi là Google Ads
– Quảng cáo hệ sinh thái Facebook hay còn gọi là Facebook Ads

a) Viết content (thông điệp) quảng cáo google ads :

Phần tiêu đề chúng ta có 30 ký tự, phần mô tả chúng ta có 90 ký tự

Các bạn cố găng cô động thông điệp xúc tích, hấp dẫn và ấn tượng để khách hàng click và website của mình. Nên nhớ hình thức google còn phụ thuộc và việc tối ưu từ khóa do đó bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như keyword planner, keyword tools, google analytics.. để tối ưu thông điệp và điểm chất lượng của mình.

b) Viết content (thông điệp) quảng cáo facebook

Rất nhiều người cho rằng chạy quảng cáo facebook tệp khách hàng không chất lượng, nhưng khi các bạn làm bất động sản sẽ nhận ra rằng facebook ads lại là kênh cứu cánh khi lượng khách hàng chính đổ về từ nguồn này. Một chiến dịch facebook hiệu quả tỉ lệ khách hàng quan tâm là 70/30 là quá thành công (Bạn dùng công cụ CRM để thống kê tỉ lệ khách hàng quan tâm)

Khách hàng fail trong bất động sản thường là những khách hàng không đủ tài chính, không có nhu cầu, thuê bao không liên lạc được…Vậy nên để hạn chế tình trạng khách hàng fail các bạn nên tối ưu thông điệp của mình, focus vào đối tượng khách hàng mà mình hướng tới, với những chiến dịch cần chạy branding thì các bạn nên target chân dung rộng hơn một chút để tăng độ reach.

Mẫu quảng cáo facebook ads chạy cho sự kiện mở bán căn hộ dự án Mandarin Garden 2

 

Mẫu quảng cáo căn hộ cao cấp The Legacy – 106 Ngụy Như Kon Tum – dành cho khách hàng mua để ở

Mẫu quảng cáo dự án đất nền The Spring Town – đối tượng đầu tư

 

Mẫu quảng cáo khu biệt thự sinh thái dự án Phú Cát City – Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Bạn có thể viết rất hay, nói rất tốt nhưng luôn gặp vấn đề mỗi khi bắt đầu xây dựng một kế hoạch content cho quảng cáo ( facebook ads, google ads) hoặc có thể là cho các ấn phẩm truyền thông như tờ rơi, brochure, tờ gập…Để giải quyết vấn đề đó hãy đọc kĩ những gì tôi phân tính ở trên, hay đơn giản hơn là hãy gọi cho tôi để được tư vấn hoặc thực hiện giúp bạn. Thanks you!

 

Xem thêm: Content Marketing Bất động sản – Thổi hồn vào những con số

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BẢN TIN MARKETING SỚM NHẤT

Bạn muốn tư vấn chiến lược MKT các dự án bất động sản, bạn muốn xây dựng brochure, tờ gấp, tờ rơi...các ấn phẩm bất động sản? Hãy điền chính xác địa chỉ Email của bạn vào bên phải nhé. Chúng tôi sẽ liên lạc báo giá cho bạn

Trụ sở: R6-L2B07, Royal City,72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phone 0888 459 886 - Email: [email protected]

© 2017 Dotham All Rights Reserved

Hotline:  0888 459 886