Sau đợt mưa, tiêu chí chọn chung cư của người Hà Nội thay đổi

Tin ngày: Tháng Sáu 13, 2017 lúc 2:04 chiều

Hà Nội cứ đến mỗi mùa mưa lại khiến dân tình đầu đầu giải quyết bài toán ngập lụt. Mà lạ thay chỉ cần mưa hơn nửa tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường phố Hà Nội bị tê liệt. Vậy nên nếu trước đây các tiêu chí để chọn nhà là: vị trí dự án, giá cả, uy tín chủ đầu tư…được suy xét kỹ càng thì tiêu chí “không ngập lụt” cũng bây giờ được người mua đặt lên hàng đầu.

Thông tin cập nhật sáng sớm 13/6, cơn mưa lớn trong khung giờ cao điểm khiến nhiều tuyến phố ở các quận nội thành Hà Nội ngập nước. Theo Công ty thoát nước Hà Nội, đến hơn 8h, lượng mưa đo được trong khoảng 40 phút tại nhiều nơi hơn 30 mm. Đáng chú ý, tại khu vực Văn Miếu (quận Đống Đa), lượng mưa đo được hơn 83 mm, quận Hoàn Kiếm 62 mm, khu vực đường Láng (Đống Đa) gần 70 mm.

Một số nơi khác có lượng mưa khá lớn như Kim Liên (Đống Đa) 79 mm, Hồ Tây 50 mm, Vân Hồ (Hai Bà Trưng) 66 mm, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) 51 mm. Ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó tổng giám đốc Công ty thoát nước Hà Nội, cho biết lượng mưa trung bình sáng nay khoảng 70 mm trong vòng 40 phút. Một số nơi cao hơn ở nội thành như Văn Miếu, Kim Liên… “Dù giai đoạn 2 của quy hoạch thoát nước cơ bản hoàn thành nhưng lượng mưa này tính theo cường độ vẫn vượt quá gấp 4 lần năng lực tiêu thoát. Vì thế ngập nặng xảy ra“, ông Xương nói.

Chúng ta thấy rằng việc đặt tiêu chí “không ngập lụt” để chọn chốn an cư lý tưởng của người dân hoàn toàn có cơ sở. Dao quanh một vòng Hà Nội có thể thấy không ít dự án chung cư bỏ hoang hoặc thậm chí để “chăn vịt” vì bị ngập úng, trời không mưa mà vẫn bị ngập.

Chung cư bỏ hoang mưa xuống ngập lụt thành nơi chăn Vịt

Theo nguồn một chuyên viên tư vấn BĐS lâu năm, anh cho biết rằng khi tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, hộ đều quan tâm đến hệ thông thoát nước và khả năng đương đầu với mưa lụt tại dự án và khu vực lân cận, bởi họ đã cảm thấy “chán ngấy” việc sống chung với ngập lụt, không những ảnh hưởng sinh hoạt cuộc sống mà đến tài sản cũng bị thiệt hại.

Thấu hiểu nguyện vọng của người dân mong muốn an cư tại nơi sống lý tưởng, nhiều Chủ đầu tư khi xây dựng dự án đã chú trọng đến khâu thoát nước của toàn bộ hệ thống dự án để chống ngập lụt trên diện rộng, trong đó phải kể đến ông lớn Bất động sản Vingroup với các dự án tên tuổi như: Vinhomes Smarrt City, Vinhomes Skylake…Với Vinhomes Skylake dự án kỳ vọng sẽ giải quyết tối ưu bài toán ngập lụt bởi có hệ thống Hồ điều hòa rồng 19ha không những mang đến không khí trong lành cảnh quan xanh mát mà còn có chức năng điều hòa, lưu thông nguồn nước trong khu vực.

Vinhomes Slylake – Dự án đẳng cấp của chủ đầu tư Vingroup nổi bật với hồ điều hòa 19ha giải quyết hoàn toàn vấn đề ngập lụt 

Mua nhà luôn là chuyện lớn đối với người dân Việt, bởi nhà là tài sản có giá trị cao, có người cả đời mới mua được căn nhà thậm chí còn không đủ khả năng mua do vậy khi quyết định xuống tiền người dân nên đưa thêm tiêu chí không ngập lụt này vào bộ tiêu chí của mình để lựa chọn. Đặc biệt, người dân cần chú ý yếu tố về các tuyến đường hay ngập lụt ùn tắc. Trường hợp mua nhà ở chung cư, cần quan sát hệ thống thoát nước và khu vực các tầng hầm để xe, tránh trường hợp mưa lớn khiến xe bị ngâm trong nước.

Vinhomes Smarrt City là siêu phẩm sắp ra mắt của CĐT Vingroup. Đây hứa hẹn là nơi chốn an cư lý tưởng hàng đầu tại thủ đô Hà Nội, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn để có một cuộc sông lý tưởng cho quý khách hàng như: Vị trí, giá bán, Chủ đầu tư, pháp lý, thiết kế…và đặc biệt nhất là “chống ngập lụt”. Để biết thông tị chi tiết của dự án quý khách hàng vui lòng liên hê: 0888 459 886

Từ khóa liên quan:

♦ Vinhome nguyễn trãi
♦ Smart city vingroup
♦ Vinhomes cao xà lá
♦ Tiến độ vinhomes smart city
♦ Du an smart city
♦ Chung cư vinhomes smart city
♦ Giá bán vinhomes smart city
♦ Dự án smart city

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BẢN TIN MARKETING SỚM NHẤT

Bạn muốn tư vấn chiến lược MKT các dự án bất động sản, bạn muốn xây dựng brochure, tờ gấp, tờ rơi...các ấn phẩm bất động sản? Hãy điền chính xác địa chỉ Email của bạn vào bên phải nhé. Chúng tôi sẽ liên lạc báo giá cho bạn

Trụ sở: R6-L2B07, Royal City,72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phone 0888 459 886 - Email: [email protected]

© 2017 Dotham All Rights Reserved

Hotline:  0888 459 886